Trang chủ » Xua tan nỗi lo khi con biếng ăn

Xua tan nỗi lo khi con biếng ăn

Bất cứ bà mẹ nào khi nuôi con cũng chỉ mong bé ăn uống đầy đủ và phát triển khỏe mạnh. Con biếng ăn khiến mẹ vô cùng khổ tâm, mệt mỏi, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giúp bạn xua tan nỗi lo khi con biếng ăn.

Nỗi lo con không đủ chất để phát triển

Biếng ăn hạn chế sự phát triển tối đa chiều cao của con bạn

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ. Để xây dựng một thực đơn khoa học đáp ứng nhu cầu năng lượng và dưỡng chất cho bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện vốn đã khó khăn, con biếng ăn còn làm cho bài toán dinh dưỡng của mẹ thêm bế tắc.

Con sau này sẽ cao lớn, thông minh và khỏe mạnh luôn là ước mong của mọi gia đình. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng là mối quan tâm hàng đầu của mọi bà mẹ. Chỉ cần một bữa bé bỏ ăn đã khiến mẹ lo lắng và tìm mọi cách bổ sung bằng các bữa ăn khác. Nếu bé biếng ăn kéo dài thì việc con không đủ chất để phát triển là vấn đề ám ảnh mẹ mỗi ngày.

Nỗi lo con biếng ăn và hay mắc bệnh

Con biếng ăn và hay ốm khiến mẹ rất khổ tâm

Do cơ thể non yếu, bé lại không chịu ăn uống đầy đủ, thiếu dưỡng chất và năng lượng cần thiết nên gầy gò, xanh xao và rất dễ mắc bệnh. Nhiều bà mẹ than phiền rằng con mình trông đã yếu ớt, không khỏe mạnh như những em bé khác lại còn rất lười ăn. Thực ra đây như một vòng tròn luẩn quẩn, bé không ăn nên gầy yếu và hay mắc bệnh, khi cơ thể không khỏe mạnh lại khiến bé mệt mỏi và chán ăn. Cứ như vậy, con biếng ăn lại khiến mẹ có thêm nỗi lo bé dễ có nguy cơ mắc bệnh. Bởi hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ biếng ăn rất kém, nên ngay cả những căn bệnh vặt hàng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự phát triển của bé yêu.

Xua tan nỗi lo khi con biếng ăn

Chỉ có những bà mẹ nuôi con biếng ăn mới nhận ra rằng, đôi khi những lời khuyên, mẹo vặt cũng chỉ cải thiện tạm thời tình trạng kém ăn của trẻ. Sau một thời gian áp dụng những cách đó, bé quen dần, “nhờn thuốc” và quay trở lại biếng ăn như ban đầu.

Bé biếng ăn sẽ không hấp thu được Kẽm và Selen trong thực phẩm

Các bà mẹ nên biết, biếng ăn ở trẻ nhỏ có liên quan mật thiết đến sự thiếu hụt các vi chất trong cơ thể, đặc biệt là Kẽm và Selen. Kẽm sẽ giúp mẹ cải thiện vị giác, kích thích bé ăn ngon miệng, còn Selen lại góp phần xây dựng hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng. Với bé biếng ăn, mẹ có thể bổ sung các chất này một cách an toàn và hiệu quả bằng một số thực phẩm chức năng có thành phần chính là kẽm và selen. Các vi chất hữu cơ dễ dàng hấp thu vào cơ thể, giúp bé không còn lười ăn và luôn sẵn sàng chống đỡ lại bệnh tật. Hãy chấm dứt tình trạng thiếu chất và hay đau ốm của bé, giúp mẹ xua tan nỗi lo khi con biếng ăn.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.