Trang chủ » 4 nguyên nhân chính khiến trẻ khóc đêm

4 nguyên nhân chính khiến trẻ khóc đêm

Bố mẹ thường xuyên mỏi mệt khi trẻ thức dậy vào ban đêm và quấy khóc. Tuy nhiên , các bậc cha mẹ nên biết rằng trẻ khóc đêm không phải do bé không khỏe, đó có thể là do những nguyên nhân rất cơ bản như sau:

1.Trẻ đói dẫn đến quấy khóc đêm

Một trong số những lý do đơn giản nhất chính là do bé bị đói bụng. Khi trẻ thức dậy và khóc vào ban đêm có khả năng trẻ đang bị đói. Vì thế, các mẹ nên tỉnh dậy và cho con bú hoặc cho bé uống sữa ngoài hay đồ ăn dặm.

Ảnh minh họa: Trẻ thức dậy vào ban đêm có khả năng do đói

2. Trẻ có giấc ngủ ngắn hơn người lớn

Chu trình giấc ngủ của người lớn kéo dài 90 phút. Chu kỳ này của trẻ thường chỉ kéo dài từ 50-60 phút. Đó là lý do tại sao trẻ thường thức dậy vào ban đêm sau khoảng 1 giờ ngủ.

3. Trẻ khóc đêm đêm vì đang mọc răng

Một số trẻ thường phải đánh vận động với việc mọc răng. Ban đêm , việc mọc răng có khả năng khá đau và làm bé khó chịu. Mọc răng có khả năng gây cho bé sự thấp thỏm , bồn chồn, đau , và mất cảm giác ngon miệng ở trẻ nhỏ. Bởi vậy , trẻ thường hay khóc đêm và quấy khi có cảm giác đau nhức.

4. Trẻ quấy khóc vào ban đêm do đồng hồ sinh học của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện

Một lý do vì sao trẻ thức dậy vào ban đêm là đồng hồ sinh vật học cơ thể của trẻ chưa được thiết lập hoàn chỉnh. Trẻ chưa hòa nhập được với việc ngủ vào ban đêm và thức dậy vào buổi sáng. Giấc ngủ của trẻ có khả năng thay đổi bất thường. Nếu bố mẹ muốn trẻ ngủ vào ban đêm thì cần tập dần cho con ngủ một cách khoa học.

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.