Trang chủ » Lý giải nguyên nhân tại vì sao trẻ hay khóc đêm?

Lý giải nguyên nhân tại vì sao trẻ hay khóc đêm?

Bạn có con nhỏ và mệt mỏi, lo lắng khi con thường xuyên khóc đêm. Bạn đã biết rõ nguyên nhân của hiện tượng này chưa? Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời rõ nhất cho câu hỏi “Tại vì sao trẻ hay khóc đêm?” và giải pháp thông minh để không còn nỗi lo về vấn đề trẻ khóc đêm.

1.Bé thiếu lượng canxi và vitamin D cần thiết, dẫn đến còi xương

Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, sữa mẹ không cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng khóc đêm ở trẻ sơ sinh.

Để phòng tránh bệnh còi xương ở trẻ nhỏ, phụ huynh cần lưu ý cho bé bú sữa mẹ thường xuyên trong 6 tháng đầu và kéo dài đến khi bé tròn 1 tuổi, bổ sung vitamin D và canxi cho bé thông qua sản phẩm bổ sung dưỡng chất dành riêng cho trẻ nhỏ.

2.Bé bị cảm sốt

Cảm sốt kèm với sự khó khăn trrong hô hấp khiến bé dễ thức đêm và quấy khóc. Phụ huynh nên cho bé sử dụng loại thuốc nhỏ mũi thích hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời áp dụng các biện pháp hạ sốt an toàn,tránh tình trạng để bé sốt cao gây co giật, nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Cảm sốt là một trong những lý do khiến bé khóc đêm

Ảnh minh họa: Cảm sốt là một trong những lý do khiến bé khóc đêm

3.Bé bị nghẹt mũi

Khi nghẹt mũi, theo phản xạ bé sẽ tự động chuyển qua thở bằng miệng. Điều này khiến bé dễ bị ho khan do không khí và gió bụi bên ngoài thâm nhập trực tiếp vào cơ thể qua đường miệng, gây ra cảm giác khó chịu, khiến bé thường xuyên khóc đêm.

Lúc này, các mẹ nên sử dụng các loại thuốc rửa mũi sinh lý để làm sạch mũi và làm mềm vảy mũi, giúp bé dễ dàng hít thở trở lại và có thể ngủ ngon giấc.

Nghẹt mũi khiến trẻ khó chịu quấy khóc đêm

Ảnh minh họa: Nghẹt mũi khiến trẻ khó chịu quấy khóc đêm

4.Môi trường phòng ngủ bị ô nhiễm

Môi trường phòng ngủ cho bé bao gồm cả môi trường âm thanh, ánh sáng và không khí. Phòng ngủ không yên tĩnh, có âm thanh bất ngờ phát ra khi bé ngủ; ánh điện quá sáng hay ánh nắng chiếu trực tiếp vào giường bé. Thêm vào đó là nhiệt độ phòng ngủ không thích hợp, không kín gió hay quá bí và ẩm thấp cũng là tác nhân khiến bé giật mình khi ngủ.

Cha mẹ cần chú ý tạo môi trường phòng ngủ thích hợp cho bé, tập cho bé thói quen ngủ đúng giấc, ngủ trên giường hay nôi.

Mỹ Linh

Để lại bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.